อัปเดตเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2021

EPIC GAMES - กฎชุมชน

เราต้องการให้ Epic Games เป็นสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและสนุกสนานสำหรับคุณในการเล่นเกม หรือใช้เวลาร่วมกับเพื่อนฝูง เราต้องอาศัยความร่วมมือจากคุณเพื่อรักษาสภาพแวดล้อมให้เป็นเช่นนี้ต่อไป

เงื่อนไขการให้บริการของ Epic และข้อตกลงอื่นๆ ประกอบด้วยกฎที่มีผลบังคับใช้ เมื่อคุณใช้บริการของ Epic ดังนั้นคุณอาจคุ้นเคยกับบางกฎในที่นี้ แต่เนื่องจาก Epic ได้ส่งมอบการมีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่นในหลากหลายรูปแบบผ่านเกม บริการ และสภาพแวดล้อมต่างๆ การมีคำอธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับกฎเกณฑ์ในชุมชนของเราจึงเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ยิ่ง 

กฎชุมชนของเรามีผลบังคับใช้สำหรับผู้ใช้งานเกม บริการ และสภาพแวดล้อมของ Epic ทุกคน กฎเกณฑ์เหล่านี้เป็นแนวทางว่าคุณควรประพฤติตัวอย่างไรกับผู้เล่นคนอื่นๆ เมื่ออยู่ในระบบของ Epic Games เราได้ระบุตัวอย่างที่เฉพาะเจาะจงด้านล่าง ทั้งนี้แม้ว่าการกระทำบางอย่างอาจจะไม่ได้รับการระบุเป็นการเฉพาะเจาะจง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่านั่นเป็นสิ่งที่พึงกระทำ 

การปฏิบัติตามกฎเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องยากเกินไป แต่หากคุณละเมิดกฎ บัญชีของคุณอาจได้รับผลกระทบ โดยอาจถึงขั้นโดนแบนถาวร 
 กฎชุมชน


ข้อมูลส่วนบุคคล

คุณไม่ได้รับอนุญาตให้เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของคนอื่นนอกจากชื่อที่แสดงในเกมของพวกเขา และเราแนะนำอย่างยิ่งไม่ให้คุณเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวของคุณเช่นกัน ห้ามเปิดเผยหรือขู่ที่จะเปิดเผยชื่อบัญชีอื่นๆ ของบุคคลหนึ่ง สถานที่อยู่ในชีวิตจริง ชื่อจริง ฯลฯ
 

การไม่ยอมรับความแตกต่างและการเลือกปฏิบัติ

Epic ไม่ประนีประนอมต่อความเกลียดชังหรือการเลือกปฏิบัติทุกรูปแบบ

ระบบของ Epic ยินดีต้อนรับความหลากหลายทางเชื้อชาติ ชาติพันธุ์ สีผิว ศาสนา อัตลักษณ์ทางเพศ รสนิยมทางเพศ ความสามารถ ชาติกำเนิด และกลุ่มอื่นๆ ห้ามดูถูก แบ่งแยก ใช้ภาษาของความเกลียดชัง หรือสร้างความรู้สึกด้อยค่ากับผู้ใช้และกลุ่มอื่นๆ 
 

การกลั่นแกล้งและการคุกคาม

โปรดเคารพสิทธิ์ของผู้อื่น ทั้งในการแชท การเล่น และการสร้างสรรค์ผลงาน การมีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่นในทางที่เป็นการข่มเหง ขู่ คุกคาม ทำให้กลัว ลามก ไม่ให้เกียรติ ดูถูก ก้าวล้ำความเป็นส่วนตัว หรือในเชิงละเมิดล้วนเป็นการกระทำที่ผิดกฎ

การพยายามทำให้ผู้อื่นรู้สึกไม่ดีเพื่อทำให้ตัวคุณรู้สึกดีขึ้นนั้นไม่ได้เป็นเรื่องสนุก แต่การเพลิดเพลินกับประสบการณ์ร่วมกันเป็นสิ่งที่ง่ายและสนุกกว่ากันมาก!
 

การแอบอ้างเป็นบุคคลอื่น

ห้ามแอบอ้างเป็นผู้เล่นคนอื่น สตรีมเมอร์ บุคคลที่มีชื่อเสียง เจ้าหน้าที่รัฐ พนักงานของ Epic หรือบุคคลอื่นใดก็ตาม และห้ามแอบอ้างว่าเป็นเจ้าของผลงานสร้างสรรค์ของผู้เล่นหรือบุุคคลอื่น การแกล้งทำตัวเป็นผู้อื่นเพื่อหลอกลวง หรือฉ้อโกงผู้อื่นเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง
 

การโกงและการก่อกวน

จงเล่นด้วยความยุติธรรมภายในขอบเขตกฎของเกม ห้ามโกง สร้างความเดือดร้อน รวมทีม หรือฉวยโอกาสจากบั๊กและความบกพร่อง ห้ามส่งเสริมหรือโฆษณาการโกง บั๊ก หรือการฉวยโอกาส หากพบการฉวยโอกาส โปรดรายงาน
 

กิจกรรมที่อันตรายหรือผิดกฎหมาย

ห้ามเข้าร่วมหรือส่งเสริมกิจกรรมที่อันตรายหรือผิดกฎหมายภายในชุมชน โดยรวมถึงการพนัน การใช้ยาเสพติดผิดกฎหมาย การฟิชชิง การค้ามนุษย์ การขายบริการทางเพศ การเปิดเผยข้อมูลผู้อื่น การแจ้งความเท็จ หรือการแบ่งปันเนื้อหาที่ยกย่องหรือจุดประกายให้เกิดความรุนแรง การคุกคามต่อตัวคุณเองหรือผู้อื่่นเป็นเรื่องที่ร้ายแรง และห้ามทำโดยเด็ดขาด แม้จะเป็นการล้อเล่นก็ตาม หากคุณเห็นการกระทำใดๆ ที่ทำให้ผู้เล่นคนอื่นๆ ตกอยู่ในความเสี่ยง โปรดใช้การรายงานภายในเกม (Fortnite, Rocket League) หรือแจ้งทีมศูนย์บริการผู้เล่นของเรา
 

พฤติกรรมหลอกลวงหรือทำให้หลงผิด

ห้ามเอาเปรียบผู้เล่นคนอื่น พฤติกรรมหลอกลวงหรือทำให้หลงผิดเป็นสิ่งต้องห้าม โดยรวมถึงความพยายามที่จะล่วงรู้ข้อมูลบัญชี และการซื้อหรือขายบัญชีหรือข้อมูลส่วนตัว
 

เนื้อหาที่ไม่เหมาะสม

เนื้อหา การสื่อสาร และกิจกรรมในระบบ Epic ไม่ควรกีดกันผู้อื่นจากการได้รับประสบการณ์ที่ดี เนื้อหาทั้งหมดต้องเป็นไปตามแนวทางด้านเนื้อหา
 ผลที่ตามมา

การดำเนินการของเราสำหรับการละเมิดกฎเหล่านี้จะขึ้นอยู่กับแต่ละกรณี เราจะพิจารณาความรุนแรง จำนวนครั้งที่คุณทำผิด และปัจจัยอื่นๆ การดำเนินการของเราอาจเป็นได้ตั้งแต่การตักเตือนสำหรับการกระทำที่ไม่รุนแรงมากไปจนถึงการแบนบัญชีถาวร

หากบัญชีของคุณถูกแบนถาวร คุณอาจสูญเสียสิทธิ์ทั้งหมดสำหรับเกม ไอเท็มออนไลน์ ยอดบัญชี หรือไอเท็มอื่นๆ ที่คุณอาจได้รับหรือซื้อมา หากคุณมีหลายบัญชี เราอาจดำเนินการกับทุกบัญชีของคุณ
 การรายงานผู้เล่น

เราทุกคนเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนนี้ และเป็นหน้าที่ของเราที่จะทำให้ชุมชนนี้เป็นมิตร สนุกสนาน และปลอดจากพลังงานเชิงลบ

หากคุณพบผู้เล่นที่ไม่เคารพกฎชุมชน แนวทางด้านเนื้อหา หรือผู้เล่นคนอื่นๆ คุณสามารถรายงานผู้เล่นดังกล่าวผ่านการรายงานในเกมได้ เราจะดำเนินการกับผู้เล่นที่เราตรวจพบว่าไม่ปฏิบัติตามกฎชุมชน และจะเพิ่มระดับความรุนแรงตามการกระทำผิดที่เกิดขึ้น

หากคุณพบคนที่คุณไม่ชอบ แต่คนนั้นไม่ได้ทำผิดกฎชุมชน คุณสามารถบล็อกผู้นั้นได้
 ความปลอดภัยและความมั่นคง

รักษาข้อมูลบัญชีให้ปลอดภัยและเป็นส่วนตัว การมอบการเข้าถึงบัญชีของคุณจะทำให้คุณตกอยู่ในความเสี่ยง หากมีสิ่งใดน่าสงสัยหรือดูดีเกินจริง จงสันนิษฐานไว้ก่อนว่าสิ่งนั้นเป็นไปตามที่คุณสงสัย ไม่มี V-Buck ฟรี ห้ามเปิดเผยข้อมูลบัญชีของคุณ หรือข้อมูลบัญชีของผู้อื่น

เมื่อพูดถึงความปลอดภัยภายในสภาพแวดล้อมของ Epic และการรักษาความปลอดภัยอยู่เสมอ เราต่างเชื่อในการมอบเครื่องมือทั้งหมดที่จำเป็นให้กับคุณ คุณจะพบรายการสิ่งที่สามารถทำได้ทั้งหมดเพื่อป้องกันตนเองได้ดียิ่งขึ้น และสิ่งที่เรากำลังทำเพื่อให้คุณปลอดภัยได้ในคำถามที่พบบ่อยของเรา

หากคุณมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการควบคุมโดยผู้ปกครองและวิธีที่คุณสามารถกำหนดเวลาการเล่นของลูกของคุณหรือปฏิสัมพันธ์ต่างๆ ภายใน Epic Games โปรดไปที่ศูนย์การควบคุมโดยผู้ปกครองภายในส่วนของการจัดการบัญชี
 กฎชุมชนของ Epic ไม่ได้เป็นที่สิ้นสุด และอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามกาลเวลา ดังนั้นโปรดเข้าดูเป็นประจำเพื่อที่จะได้รับข้อมูลล่าสุดอยู่เสมอ "แต่ฉันไม่รู้มาก่อน..." ไม่ใช่คำแก้ตัวที่ฟังขึ้น เราทุกคนมาเพื่อสนุกสนาน สร้างสรรค์ และเพลิดเพลินไปกับเกมดีๆ!

นอกจากกฎชุมชนของเราแล้ว โปรดดูแหล่งข้อมูลเพิ่มเติมดังต่อไปนี้: 


ขอบคุณที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชน Epic และทำหน้าที่ของคุณในการสร้างสภาพแวดล้อมที่สนุกสนานและปลอดภัยสำหรับทุกคน