คำถามที่พบบ่อย

ออัปเดตล่าสุด: 23 มิถุนายน 2021
 

Epic Games Store คืออะไร
Epic Games Store คือหน้าร้านดิจิทัลเฉพาะสำหรับ PC และ Mac ซึ่งออกแบบโดยคำนึงถึงผู้เล่นและนักสร้างสรรค์ เรามุ่งเน้นผลิตเกมดีๆ สำหรับผู้เล่น และให้ข้อเสนอที่ยุติธรรมสำหรับนักพัฒนาเกม เมื่อคุณซื้อเกมที่ Epic Games Store จำนวนเงิน 88% จากราคาเกมจะส่งไปยังผู้พัฒนาโดยตรง ขณะที่ร้านค้าอื่นๆ ส่วนใหญ่จะให้เพียง 70% เท่านั้น สิ่งนี้จะช่วยให้นักพัฒนาสามารถลงทุนกับการสร้างเกมที่ยิ่งใหญ่ขึ้นและดีขึ้นได้

ฉันสามารถดาวน์โหลด Epic Games Store ได้จากที่ไหน
เข้าชมหน้าของ Epic Games Store ที่ epicgames.com ไปที่มุมขวาบน แล้วคลิก "ดาวน์โหลด Epic Games"  นี่คือสถานที่เดียวที่ปลอดภัยในการดาวน์โหลดตัวติดตั้งสำหรับ Epic Games Store อย่าไว้ใจแหล่งอื่น เพราะอาจจะไม่ปลอดภัย

แพลตฟอร์มใดที่ Epic Games Store รองรับ
ขณะนี้ Epic Games Store รองรับ PC และ Mac คุณสามารถตรวจสอบแพลตฟอร์มที่แต่ละเกมรองรับได้ที่ส่วน "เกี่ยวกับเกม" ในหน้าของผลิตภัณฑ์ต่างๆ

Epic Games Store มีแผนการในอนาคตอย่างไร
คุณสามารถดูฟีเจอร์ที่กำลังจะเปิดตัว การอัปเดตจากนักพัฒนาและปัญหาหลักที่พบบ่อยในแผนที่นำทาง Epic Games Store ใน Trello นอกจากนี้ เรายังเผยแพร่การอัปเดตที่สำคัญบนฟีดข่าวสาร และหน้าโซเชียลมีเดีย เช่น Facebook, Twitter, Instagram และ YouTube 

ทำไม Epic Games Store จึงทำข้อเสนอแบบผูกขาดแต่เพียงผู้เดียว 
การผูกขาดมีส่วนช่วยสร้างความเจริญเติบโตของแพลตฟอร์มเกมจำนวนมากที่ประสบความสำเร็จ และยังมีส่วนสนับสนุนแพลตฟอร์มเพื่อความบันเทิงทางดิจิทัลอื่นๆ ด้วย เช่น สตรีมวิดีโอและเพลง

Epic ร่วมมือกับนักพัฒนาและผู้เผยแพร่เกมเพื่อขายเกมในร้านค้าของเราเท่านั้น เพื่อแลกเปลี่ยนกับการผูกขาดแต่เพียงผู้เดียว Epic จะสนับสนุนด้านการเงินให้นักพัฒนาเกมเพื่อนำไปใช้พัฒนาและทำการตลาด ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาสามารถผลิตเกมที่ดีขึ้นและลดความไม่มั่นคงลงอย่างมาก

นอกจากนี้ นักสร้างสรรค์เกมจะได้รับเงินจำนวน 88% จากรายได้ทั้งหมดของเกม ขณะที่ร้านค้าอื่นๆ ส่วนใหญ่จะให้เพียง 70%

โครงการสนับสนุนนักสร้างสรรค์คืออะไร 
โครงการสนับสนุนนักสร้างสรรค์ช่วยให้นักสร้างสรรค์เนื้อหาสามารถรับรายได้จากเกมใน Epic Games Store เมื่อใช้ลิงก์นักสร้างสรรค์และครีเอเตอร์แท็ก ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการสนับสนุนนักสร้างสรรค์ที่นี่ 

เกมฟรีเป็นอย่างไร
Epic จะมีเกมฟรีใหม่ให้เล่นทุกสัปดาห์ตลอดปี 2020 เมื่อคุณได้เกมฟรีมาแล้ว เกมก็จะกลายเป็นของคุณ แม้ว่าเกมนั้นจะไม่เปิดให้ลูกค้าใหม่เล่นฟรีได้อีกแล้วก็ตาม

ทำไมฉันรับเกมฟรีมาแล้วแต่ไม่เห็นเกมในบัญชีของฉัน
เมื่อคุณรับเกมฟรี เกมก็จะกลายเป็นของคุณ ถ้าคุณกลับมาดูภายหลังและไม่เห็นเกมในบัญชี โปรดตรวจสอบว่าคุณมีหลายบัญชีหรือไม่ ถ้าคุณสร้างบัญชี Epic โดยใช้อีเมล @gmail.com ให้เข้าสู่ระบบโดยตรงโดยใช้รหัสผ่าน Gmail การใช้ปุ่มเข้าสู่ระบบของ Google จะเป็นการสร้างบัญชีอื่นขึ้นมาแม้ว่าจะผูกกับอีเมล @gmail.com เดียวกัน และตรวจดูว่าคุณมีทั้งบัญชีที่เชื่อมต่อกับคอนโซล (เข้าสู่ระบบทางบัญชี PlayStation Xbox หรือ Nintendo) และบัญชี Epic อื่นหรือไม่ หากคุณยังพบปัญหา โปรดติดต่อศูนย์บริการผู้เล่นที่นี่

ฉันลองเล่นเกมก่อนจะซื้อได้หรือไม่
บางครั้งผู้เผยแพร่บางรายจะมีเดโมหรือช่วงทดลองเล่นฟรีสำหรับเกมที่ไม่เปิดให้เล่นฟรี (เช่น สัปดาห์ทดลองเล่นฟรี) ในช่วงทดลองเล่นฟรี คุณสามารถดาวน์โหลดและเล่นเกมทดลองเล่นฟรีได้ก่อนจะตัดสินใจซื้อ แต่จะไม่สามารถเข้าเกมได้อีกเมื่อช่วงเวลาทดลองเล่นฟรีจบลง

ขอคืนเงินใน Epic Games Store ได้อย่างไร
สามารถขอคืนเงินเกมทั้งหมดได้ภายใน 14 วันนับจากวันที่ซื้อไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม โดยที่คุณต้องเล่นเกมไปแล้วไม่ถึง 2 ชั่วโมง คุณจะไม่สามารถขอคืนเงินจากเกมที่คุณถูกแบนหรือในกรณีที่คุณละเมิดเงื่อนไขการให้บริการ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายคืนเงินที่นี่ 

ฉันจะติดต่อฝ่ายสนับสนุนได้อย่างไร
คุณสามารถติดต่อฝ่ายสนับสนุนของเราที่นี่ และเราแนะนำให้ดูบทความจาก ศูนย์สนับสนุนซึ่งอาจมีคำตอบหรือวิธีแก้ปัญหา 

บัญชี Epic Games ของฉันปลอดภัยหรือไม่ 
ระบบบัญชี Epic ใช้กับ Fortnite, Epic Games Store และ Unreal Engine ระบบบัญชีนี้ไม่เคยรั่วไหล อย่างไรก็ตาม บางบัญชี Epic ของผู้ใช้บางคนอาจเคยถูกแฮกเกอร์ลอบเข้าถึงโดยใช้รายชื่ออีเมลและรหัสผ่านที่รั่วไหลมาจากเว็บไซต์อื่นซึ่งถูกโจมตี 

ถ้าคุณใช้อีเมลและรหัสผ่านใน Epic แบบเดียวกับที่ใช้ในเว็บไซต์อื่นซึ่งมีข้อมูลรั่วไหล แสดงว่าบัญชีของคุณมีโอกาสถูกโจมตีได้ง่าย เพื่อรักษาบัญชี Epic ให้ปลอดภัย โปรดใช้รหัสผ่านที่ไม่ซ้ำกันและเปิดใช้งานการยืนยันตัวตนหลายขั้นตอน คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเกณฑ์ที่เราใช้เพื่อปกป้องบัญชีของคุณและวิธีรักษาบัญชีให้ปลอดภัยที่นี่

Epic Games Store รองรับภาษาอะไรบ้าง
Epic Games Store รองรับภาษาอังกฤษ อาหรับ เยอรมัน สเปน (สเปน) สเปน (ลาตินอเมริกา) ฝรั่งเศส อิตาลี ญี่ปุ่น เกาหลี โปแลนด์ โปรตุเกส รัสเซีย ไทย ตุรกี จีนตัวย่อ และจีนตัวเต็ม ภาษาในเกมที่แต่ละเกมรองรับนั้นแตกต่างกันไปเนื่องจากนักพัฒนาเป็นผู้กำหนด ตรวจดูหน้าร้านค้าของแต่ละเกมเพื่อดูภาษาที่รองรับ


Epic Games Store รองรับการตั้งราคาตามภูมิภาคหรือไม่
ใช่ เรารองรับการตั้งราคาตามภูมิภาค ในมากกว่า 190 ประเทศและมากกว่า 30 ดินแดน เรายังมีชุดส่วนลดที่แนะนำตามภูมิภาคสำหรับนักพัฒนา โดยอ้างอิงจากกระแสในท้องถิ่นซึ่งเราตรวจสอบสม่ำเสมอ

คุณรับสกุลเงินใดบ้างและแสดงราคาในสกุลเงินใด
ตอนนี้ Epic Games Store ยอมรับ 43 สกุลเงิน (USD, EUR, GBP, PLN, BRL, UAH, RUB, KRW, JPY, TRY, AUD, CAD, DKK, NOK, SEK, CZK, ILS, CHF, MXN, PEN, HUF, CLP, SAR, AED, RON, NZD, ZAR, INR, COP, CRC, UYU, HKD, IDR, MYR, PHP, SGD, THB, VND, KZT, QAR, BGN, TWD, CNY) เรากำลังดำเนินการให้รองรับหลายสกุลเงินเพื่อใช้ทางออนไลน์มากขึ้น

ถ้าสกุลเงินของคุณไม่อยู่ในรายการ คุณจะเห็นราคาแสดงในสกุลดอลลาร์สหรัฐ แต่คุณจะได้ชำระเงินด้วยสกุลเงินท้องถิ่นโดยอิงตามอัตราแลกเปลี่ยน ในบางประเทศ การชำระเงินด้วยสกุลดอลลาร์สหรัฐอาจมีค่าธรรมเนียมแลกเปลี่ยนเพิ่มเติมของธนาคาร

ระบบรองรับวิธีการชำระเงินแบบใดบ้าง
Epic Games Store รองรับบัตรเครดิต, PayPal และวิธีชำระเงินแบบอื่นๆ มากมาย นี่คือรายการของวิธีชำระเงินแบบอื่นๆ ที่เรารองรับในขณะนี้ วิธีชำระเงินที่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการดำเนินการเพิ่มเติมจะมี *เครื่องหมายดอกจัน

 

วิธีการชำระเงิน

ประเทศ

3PAY

UK, IE

3 & OISTER

DK

ALFA CLICK

RU

ALFAMART

ID

ALIPAY

CN

ALIPAY HK

HK

AMAZON PAY

AD,AU,BE,CH,CY,DK,FR,IE,IT,JP,LU,NL,NO,PT,AT12,DE,ES,IL,MC,MX,PR,VA

ATM / โอนผ่านธนาคาร

ID

BANCO ITAU

BR

BANCONTACT

BE

BANCO DE CRÉDITO

PE

การโอนเงิน PTT ATM*

TR

BLIK

PL

BOLETO BANCARIO

BR

CESKA SPORITELNA

CZ

CITADELE BANK

LV

DANA

ID

DOKU WALLET

ID

ELISA

FI, EE

ERA

CZ

FIO_BANKA

CZ

GCASH

PH

GIROPAY

DE

GPAY

TR

IDEAL

NL

ININAL*

TR

IS BANKASI

TR

KAKAOPAY

KR

KOMERCNI BANKA

CZ

KONBINI, PAY-EASY และธนาคารออนไลน์

JP

การชำระเงินทางโทรศัพท์มือถือ*

RU

MOLPAY

MY

MOVISTAR

ES

MULTIBANCO

PT

NEOSURF*

FR

NORDEA BANK

SE

O2

UK

OVO

ID

OXXO MEXICO CASH

MX

PAYSAFECARD*

AE,AT,CY,CZ,DE,DK,ES,IE,LU,NL,PL,PT,SA,BE,FI,FR,IT,LT,NO,SI,SK

PLAY

PL

PRZELEWY24

PL

PRIVAT BANK

UA

QIWI

BY,RU

RASCHET*

BY

SBERBANK ONLINE

RU

SEB

EE,LT

SEPA DIRECT DEBIT

BE,CH,CZ,DE,FI,FR,NL,PT,SE,SK

SKRILL

FR,DE,ES,IE

SLOVENSKA SPORITELNA

SK

SOFORT

AT,CH,DE

SPARKASSE

DE

SWEDBANK

EE,LT,LV,SE

SWISSCOM

CH

TATRA BANKA

SK

TELIA

FI

TELE2

SE

TOSS

KR

TRUSTLY

DK,FI,SE

VUB BANKA

SK

WEBMONEY

BY,RU,AS

WECHAT

CN

WIND TRE

IT

YOOMONEY

RU

ZIRAAT BANKASI

TR