วิดีโอเกมนี้มีเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ เหมาะสำหรับผู้เล่นที่มีอายุ 18+ ปีขึ้นไปเท่านั้น

Frostpunk
Frostpunk

Frostpunk คือเกมจัดการระบบสังคมเพื่อเอาชีวิตรอดเกมแรก ในฐานะผู้ปกครองของเมืองสุดท้ายบนโลก คุณต้องจัดการโครงสร้างพื้นฐานและพลเมืองเพื่อรับรองว่าสังคมของคุณจะอยู่รอดต่อไปได้ คุณจะทำอย่างไรเมื่อถูกกดดันจนถึงจุดแตกหัก ระหว่างนั้นคุณจะกลายเป็นคนแบบไหน

เกี่ยวกับเกม

Frostpunk เกมใหม่ล่าสุดจากผู้สร้าง This War of Mine คือเกมจัดการระบบสังคมเพื่อเอาชีวิตรอด ที่ความร้อนคือชีวิต และการตัดสินใจทุกครั้งจะมีผลที่ตามมาเสมอ ในโลกทั้งใบที่ถูกแช่แข็ง ผู้คนได้พัฒนาเทคโนโลยีที่ใช้พลังจากไอน้ำเพื่อต่อสู้กับอากาศอันหนาวเหน็บ งานของคุณคือการสร้างเมืองสุดท้ายบนโลก และจัดหาสิ่งที่จำเป็นเพื่อให้ชุมชนของคุณมีชีวิตรอดต่อไป

เมืองต้องรอด

การปรับปรุงประสิทธิภาพและการจัดการทรัพยากรมักจะขัดแย้งกับความเห็นใจ และการตัดสินใจโดยคำนึงถึงผู้อื่น แม้ว่าผู้ปกครองจะใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการจัดการเมืองและสังคม เมื่อถึงจุดหนึ่ง การสำรวจโลกภายนอกจะเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้คุณได้เข้าใจประวัติศาสตร์และสภาพปัจจุบัน
คุณจะตัดสินใจอย่างไรเพื่อรับรองการอยู่รอดของสังคม คุณจะทำอย่างไรเมื่อถูกกดดันจนถึงขีดสุด และระหว่างนั้นคุณจะกลายเป็นคนแบบไหน

บัญญัติกฎหมาย

กำหนดกฎหมายที่จะควบคุมการดำเนินชีวิตของสังคมของคุณที่กำลังเติบโต กำหนดกิจวัตรการทำงาน การสาธารณสุข การจัดหาอาหาร และสิ่งสำคัญอื่นๆ ในชีวิตประจำวันของพวกเขา รักษาความหวังและความพอใจของพวกเขาไว้ ศีลธรรมของสังคมของคุณนั้นเป็นสิ่งสำคัญพอๆ กับการจัดหาปัจจัยพื้นฐานเพื่อให้พวกเขากินอิ่มและใช้ชีวิตอย่างปลอดภัย

สร้างสรรค์สังคมของคุณ

หากคุณอยู่ในช่วงหัวเลี้่ยวหัวต่อ อย่าลังเลที่จะเลือกเส้นทางให้กับพลเมืองของคุณ คุณจะปกครองพวกเขาอย่างเหี้ยมโหด... หรือแสดงความเมตตาและศรัทธาให้พวกเขาเห็น บริหารอย่างสุดโต่ง หรือพยายามรักษาสมดุลที่เหมาะสม ไม่ว่าคุณจะเลือกทางไหน อย่าลืมว่าคุณจะย้อนกลับไปไม่ได้

ชั่งน้ำหนักทางเลือกของคุณ

การตัดสินใจบางอย่างของคุณจะดูเหมือนไม่สำคัญ เช่นการชี้ชะตาพลเมืองที่มีปัญหา หรือทำตามความต้องการของฝ่ายที่ก่อตั้งขึ้นมาใหม่ แต่อย่าลืมว่าผลรวมของการกระทำของคุณอาจก่อให้เกิดผลลัพธ์ที่คาดไม่ถึงได้ พลเมืองของคุณศรัทธาในตัวคุณ แต่ความภักดีของพวกเขาย่อมมีขีดจำกัด ตำแหน่งผู้นำอาจเป็นภาระได้

พัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ

ต้องมีความคืบหน้าจึงจะเอาชีวิตรอดได้ รับมือกับเหตุการณ์ปัจจุบัน แต่อย่าลืมผลในระยะยาว และลงทุนกับการพัฒนาและต่อยอดเทคโนโลยี การสร้างโครงสร้างพื้นฐานระดับสูงด้วยระบบอัตโนมัติที่ผลิตพลังงานได้เอง เรือเหาะ และสิ่งมหัศจรรย์ด้านเทคโนโลยีอื่นๆ นั้นเป็นเรื่องยาก แต่ก็เป็นไปได้ ทั้งหมดขึ้นอยู่กับทักษะการจัดการและความเป็นผู้นำของคุณ

สำรวจ FROSTLAND

แม้ว่าคุณควรให้ความสนใจกับ New London เป็นหลัก โลกนี้ยังมีอะไรอีกมากมายนอกพรมแดนเมืองของคุณ แม้ว่าการสำรวจจะมีความเสี่ยง แต่ก็อาจทำให้คุณได้ข้อมูลที่มีประโยชน์และทรัพยากรอันล้ำค่า และเพิ่มจำนวนพลเมืองให้กับสังคมของคุณได้ อาจมีคนอยู่ข้างนอกเมือง และชะตาของพวกเขาอยู่ในกำมือของคุณ

เล่นอย่างไม่สิ้นสุด

โหมด Endless ของ Frostpunk ให้คุณเล่นเกมซ้ำได้อย่างไม่จำกัด เล่นในแผนที่ 8 แห่งที่แตกต่างกัน ทั้งในด้านภูมิประเทศ สภาพอากาศ และความท้าทายที่คุณต้องเผชิญ เรารู้ว่าแต่ละคนจะมองหาประสบการณ์ที่แตกต่างกัน เราจึงมี 3 โหมดให้คุณเลือกเล่น Endurance คือบททดสอบสุดท้ายสำหรับทักษะการสร้าง การจัดการ และการเอาชีวิตรอดของคุณในสภาพแวดล้อมที่โหดร้ายที่สุด Builders คือโหมดที่ไม่มี Generator ในตอนแรก ซึ่งคุณจะได้พบกับความท้าทายที่แตกต่าง Serenity จะให้คุณเน้นไปที่ศิลปะแห่งการสร้างเมือง โดยไม่มีแรงกดดันที่ไม่จำเป็น

รุ่น

ส่วนเสริม

ข้อมูลจำเพาะ

Windows
ขั้นต่ำ
แนะนำ
ระบบปฏิบัติการWindows 7/8/10 64 บิต
ระบบปฏิบัติการWindows 7/8/10 64 บิต
หน่วยประมวลผล3.2 GHz Dual Core Processor
หน่วยประมวลผล3.2 GHz Dual Core Processor
หน่วยความจำRAM 4 GB
หน่วยความจำRAM 8 GB
พื้นที่เก็บข้อมูลพื้นที่ว่าง 8 GB
พื้นที่เก็บข้อมูลพื้นที่ว่าง 8 GB
DirectXเวอร์ชัน 11
DirectXเวอร์ชัน 11
กราฟิกGeForce GTX 660, Radeon R7 370 หรือเทียบเท่า ที่มี Video RAM ขนาด 2 GB
กราฟิกGeForce 970, Radeon RX 580 หรือเทียบเท่า ที่มี Video RAM ขนาด 4 GB
อื่นๆตรวจสอบว่าคุณติดตั้งแพ็กเกจ VC ล่าสุดแล้วและคุณกำลังใช้ Windows 7 หรือ 8 ที่ได้อัปเดต KB4019990 แล้ว
อื่นๆตรวจสอบว่าคุณติดตั้งแพ็กเกจ VC ล่าสุดแล้วและคุณกำลังใช้ Windows 7 หรือ 8 ที่ได้อัปเดต KB4019990 แล้ว
ภาษาที่รองรับ
  • เสียง: อังกฤษ
  • ข้อความ: อังกฤษ, ฝรั่งเศส, เยอรมัน, สเปน - ประเทศสเปน, โปแลนด์, รัสเซีย, จีน - ตัวย่อ, โปรตุเกส - ประเทศบราซิล, ตุรกี, อิตาลี, ญี่ปุ่น, เกาหลี
© 2018 11 bit studios S.A. Frostpunk™, 11 bit studios™ and respective logos are trademarks of 11 bit studios S.A. All rights reserved.