Frostpunk 2
Frostpunk 2

Frostpunk 2 เป็นภาคต่อของเกมเอาชีวิตรอดที่ได้รับคำชื่นชมอย่างมาก ยุคของจักรกลไอน้ำได้ล่วงเลยผ่านไปแล้ว ในยุคปัจจุบัน น้ำมันคือสิ่งบุกเบิกเส้นทางแห่งความอยู่รอดใหม่ล่าสุดของมนุษยชาติ อย่างไรก็ตาม ด้วยภัยคุกคามใหม่ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในไม่ช้า อนาคตของเมืองจึงดูน่าพรั่นพรึงยิ่งกว่าเดิม
ฟีเจอร์

Frostpunk 2

Frostpunk 2 เป็นภาคต่อของเกมเอาชีวิตรอดในสังคมผสมผสานเกมเพลย์แบบสร้างเมือง วางกลยุทธ์ และการบริหารเข้าด้วยกัน ซึ่งทำให้เกิดเป็นเกมแนวใหม่ที่ยังไม่เคยมีมาก่อน โดยได้รับคำชื่นชมจาก BAFTA เป็นอย่างมาก ผู้สืบทอดตำแหน่งถือกำเนิดขึ้นในช่วง 30 ปีหลังจากพายุหิมะแห่งวันสิ้นโลก ซึ่งโลกก็ยังคงเต็มไปด้วยสภาพอากาศที่เย็นยะเยือกรุนแรงไร้วันสิ้นสุด

เกี่ยวกับเกม

คุณจะได้เล่นเป็นผู้นำของมหานครที่หิวกระหายทรัพยากร ซึ่งทำให้คุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงการขยายและการค้นหาแหล่งพลังงานใหม่ไปได้ หลังจากยุคของถ่านหิน เป็นที่คาดการณ์กันว่าการพิชิต Frostland เพื่อดำเนินอุตสาหกรรมการสกัดน้ำมันจะเป็นหนทางรอดใหม่จากสิ่งที่มนุษยชาติหลงเหลืออยู่ อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงย่อมไม่ได้มาโดยง่าย และไม่ใช่ทุกคนในสังคมใหม่ที่มีหลากหลายชั้นนี้จะเห็นชอบกับทิศทางใหม่นี้
ความต้องการและความคาดหวังของฝ่ายต่างๆ ก่อให้เกิดความตึงเครียดและสร้างความขัดแย้ง ถ้าเช่นนั้นแล้ว เราอาจจำเป็นต้องใช้การปกครองที่แสนอำมหิตและแนวทางการเมืองแบบแมคเคียเวลลีหรือไม่ ในขณะที่ความหนาวเย็นอันเป็นนิรันดร์ยังคงครอบงำเมืองอยู่ และภัยคุกคามจากภายนอกก็ยังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง คุณจะต้องตรวจสอบให้มั่นใจว่าเหล่าผู้คนของคุณมีความสามัคคี มีความมุ่งมั่น และพร้อมที่จะเสียสละต่อสิ่งที่สละได้ยากและหลีกเลี่ยงไม่ได้!

Jakub Stokalski ผู้กำกับร่วมของ Frostpunk 2 ได้กล่าวถึงวิสัยทัศน์อันยิ่งใหญ่ของเกมไว้ว่า:

สิ่งที่เรามุ่งหวังจะมอบให้แก่ผู้เล่นคือ ประสบการณ์ที่เหนือกว่า Frostpunk ดั้งเดิมชนิดที่เทียบกันไม่ได้ ด้วยทีมงานที่เติบโตอย่างต่อเนื่องจนถึงเกือบ 70 คนนี้ เรามีกำลังคนที่พร้อมจะมุ่งเน้นไปในทุกด้านของเกมตั้งแต่ขนาด มูลค่าการผลิต และคุณภาพของประสบการณ์ของผู้ใช้งาน (UX) แต่ความมุ่งมั่นของเราคือการทำสิ่งที่มากเกินกว่าเกมภาคต่อแบบตรงทื่อ สิ่งที่ผู้เล่นควรคาดหวังคือจักรวาลที่มีทางเลือกหลากหลาย อิสระในการกำหนดสังคมและเมืองของตนตามที่เห็นสมควร และเก็บเกี่ยวผลที่ตามมา
Frostpunk 2 สร้างขึ้นจากความขัดแย้งของเหล่าบรรพบุรุษ (Predecessor) กล่าวคือ ระหว่างการเอาตัวรอดกับคุณค่าของมนุษย์ ระหว่างชีวิตกับน้ำค้างแข็งอาร์กติก แต่ที่สำคัญที่สุด ตัวเกมจะเพิ่มชั้นใหม่ๆ ของเกมในหลายๆ แง่มุม ไม่ว่าจะเป็นด้านการเมือง สังคม หรือความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีซึ่งแสดงถึง ความขัดแย้งระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติของตน

ข้อมูลจำเพาะ

Windows
ขั้นต่ำ
แนะนำ
ระบบปฏิบัติการรอการยืนยัน
ระบบปฏิบัติการรอการยืนยัน
หน่วยประมวลผลรอการยืนยัน
หน่วยประมวลผลรอการยืนยัน
หน่วยความจำรอการยืนยัน
หน่วยความจำรอการยืนยัน
ภาษาที่รองรับ
  • เสียง: อังกฤษ
  • ข้อความ: อังกฤษ
2021 © 11 BIT STUDIOS S.A. FROSTPUNK 2 and 11 BIT STUDIOS are all trademarks and/or registered trademarks of 11 BIT STUDIOS S.A. All other marks and trademarks are the property of their respective owners. All rights reserved.