คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเกมเล่นระหว่างพัฒนา

INDUSTRIES OF TITAN คืออะไร

Industries of Titan คือเกมจำลองการวางกลยุทธ์บนดวงจันทร์ของดาวเสาร์ ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างเกมสร้างเมืองสุดคลาสสิกและการจัดการระบบ พร้อมด้วยสไตล์ภาพแบบโลว์โพลี (Low Poly) และว็อกเซล (Voxel)

เกมที่เล่นระหว่างพัฒนาคืออะไร

เกมที่เล่นระหว่างพัฒนาคือ ช่วงเวลาที่ผู้เล่นสามารถซื้อ Industries of Titan ได้ล่วงหน้าหากต้องการสนับสนุนนักพัฒนาเกม พร้อมกับช่วยออกแบบอนาคตของเกม หรือแค่อยากสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมก่อนเวอร์ชัน 1.0 ระหว่างนี้เราจะเพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ ปรับสมดุลเกมโดยอ้างอิงตามคำติชมของผู้เล่น และพัฒนาเกมให้ดียิ่งขึ้น

ทำไมถึงต้องเล่นเกมระหว่างพัฒนา

การเล่นเกมระหว่างพัฒนาจะทำให้เราได้รับคำติชมจากคุณอย่างรวดเร็ว เพื่อให้เราสามารถพัฒนาเกม Industries of Titan ออกมาได้ดีที่สุด เรามีแนวคิดมากมาย และต้องการให้คุณช่วยออกแบบอนาคตของเกม

เกมนี้จะอยู่ในช่วงเล่นระหว่างพัฒนานานแค่ไหน

ขณะนี้เรากำลังวางแผนที่จะให้เกมอยู่ในช่วงเล่นระหว่างพัฒนาเป็นระยะเวลาหนึ่งปี แต่ช่วงเวลาดังกล่าวอาจเปลี่ยนแปลงไป หากเรารู้สึกว่าเกมยังไม่พร้อมที่จะเปิดตัวเวอร์ชัน 1.0 หลังจากหนึ่งปี

จะมีการบันทึกความก้าวหน้าของฉันระหว่างที่เล่นเกมระหว่างพัฒนาหรือไม่

เป้าหมายของเราคือ การสนับสนุนการรองรับเวอร์ชันเก่าให้ได้มากที่สุด ซึ่งการอัปเดตบ่อยครั้งอาจทำให้การบันทึกที่เก่ากว่าเกิดปัญหาที่ไม่คาดคิดกับเวอร์ชันที่ใหม่กว่าได้ เราเข้าใจดีว่าเรื่องนี้ฟังดูน่าผิดหวัง แต่ด้วยลักษณะทั่วไปของเกมระหว่างพัฒนา และการเพิ่มฟีเจอร์ทำให้เรื่องนี้เป็นสิ่งที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้

เราจะช่วยพัฒนาและส่งคำติชมได้อย่างไร

เราต้องการรับฟังความคิดเห็นจากคุณ และคุณสามารถติดต่อเราผ่านช่องทางต่างๆ คุณสามารถคุยกับเราบน Discord ไปที่ฟอรั่มของเรา หรือพบเราได้บน Twitter ก็ได้ นอกจากนี้ คุณยังสามารถติดต่อเราที่ support@braceyourselfgames.com

TITAN จะรองรับ LINUX/MAC หรือไม่

ขณะนี้เรายังไม่มีแผนที่จะรองรับ Linux หรือ Mac เราอาจพิจารณาที่จะพอร์ตเกมไปที่ Mac และ Linux ในภายหลัง

เกมนี้จะรองรับผู้เล่นหลายคนหรือไม่

เป้าหมายปัจจุบันของเราคือ การสร้าง Industries of Titan และพัฒนาฟีเจอร์ทั้งหมดให้เสร็จสมบูรณ์เพื่อเป็นเกมแบบเล่นคนเดียว แต่เราจะพิจารณาเกี่ยวกับโหมดผู้เล่นหลายคนในอนาคต

เกมนี้จะรองรับภาษาและภูมิภาคใดบ้าง

เกมระหว่างพัฒนาจะรองรับภาษาอังกฤษเท่านั้น โดยจะมีการรองรับภาษาอื่นๆ อย่างเป็นทางการในภายหลัง ขณะนี้ตัวเกมได้รองรับการแปลภาษาจากแฟนเกม และสามารถเข้าไปดูได้ที่: https://forums.braceyourselfgames.com/t/localization-guide-for-fan-translators/1623/2

จะรองรับการควบคุมด้วยจอยหรือไม่

ไม่รองรับ เนื่องจากด้วยธรรมชาติของรูปแบบการเล่น ตัวเลือกสนับสนุนการควบคุมด้วยจอยจะทำให้เราต้องปรับปรุง UI ของเกมครั้งใหญ่

จะรองรับการกำหนดคีย์เองหรือไม่

เรารองรับการกำหนดคีย์เองสำหรับเมาส์ และคีย์บอร์ด

TITAN อยู่ในระยะการพัฒนามานานแค่ไหนแล้ว

เวอร์ชันต้นแบบของ Industries of Titan เริ่มขึ้นในช่วงต้นปี 2017 โดยที่การสร้างเกมอย่างเต็มรูปแบบได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2018

TITAN จะรองรับการบันทึกในระบบคลาวด์หรือไม่

รองรับ ขณะนี้ Industries of Titan รองรับการบันทึกในระบบคลาวด์ผ่าน Epic Games Store

TITAN จะไม่มีการจัดการสิทธิดิจิทัล (DRM) ใช่หรือไม่

ใช่ Industries of Titan จะไม่มี DRM

INDUSTRIES OF TITAN มีเพลงประกอบใช่หรือไม่

คุณสามารถรับฟังเพลงประกอบของ Industries of Titan ได้บน Spotify, Bandcamp และ the Epic Games Store

คุณจะอัปเดตเกม INDUSTRIES OF TITAN บ่อยแค่ไหน

Industries of Titan จะมีการอัปเดตเนื้อหาครั้งใหญ่ในทุกวันอังคารแรกของทุกเดือน ซึ่งเราเรียกว่า Titan Tuesdays โดยจะเผยแพร่การอัปเดตในเวลา 11.00 น. ตามเวลา Pacific Time

มีแผนพัฒนาหรือไม่

คุณสามารถดูแผนพัฒนาของเราได้บนเว็บไซต์: https://braceyourselfgames.com/industries-of-titan/ เราอัปเดตแผนพัฒนาทุกเดือน พร้อมกับความคืบหน้า และสิ่งที่คุณจะได้พบในอนาคต!

ทีมงาน BRACE YOURSELF GAMES มีใครบ้าง

เราคือ Katamari นักพัฒนาอินดี้! Brace Yourself Games ผู้โด่งดังจากแวนคูเวอร์ แคนาดา และสตูดิโออิสระผู้อยู่เบื้องหลัง Crypt of the NecroDancer และ Cadence of Hyrule: Crypt of the NecroDancer featuring The Legend of Zelda เกม Industries of Titan และ Phantom Brigade กำลังอยู่ในช่วงเล่นระหว่างพัฒนา

ทีมงานที่กำลังพัฒนา INDUSTRIES OF TITAN มีใครบ้าง

นำทีมโดยนักออกแบบเกม Andy Nguyen (Monaco: What's Yours is Mine), งานศิลป์จาก Sir Carma และ Nick Gunn และดนตรีจากนักประพันธ์ Danny Baranowsky (Crypt of the NecroDancer, Super Meat Boy) ทีมงานเบื้องหลัง Industries of Titan กำลังสร้างเกมจำลองการวางแผนเชิงกลยุทธ์รูปแบบใหม่ คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดเครดิตเกมทั้งหมด