Legends of Runeterra
Legends of Runeterra

ทักษะและความคิดสร้างสรรค์คือสิ่งที่จะช่วยคว้าชัยชนะใน Legends of Runeterra เกมการ์ดเชิงวางแผนที่นำเสนอแชมเปี้ยนและพันธมิตรอันเป็นเอกลักษณ์จากจักรวาลของ League of Legends
ฟีเจอร์

Legends of Runeterra

ในเกมการ์ดแนววางแผนเกมนี้ ชัยชนะจะมาจากความสามารถ ไม่ใช่ดวง ผสมผสานแชมเปี้ยน พันธมิตร และภูมิภาคอันเป็นเอกลักษณ์จากรูนเทอร์ราเพื่อปลดล็อกคอมโบที่ไม่เหมือนใคร และกำชัยเหนือคู่แข่ง

ทุกวินาทีมีความสำคัญ

ด้วยเกมเพลย์เชิงสลับกันเล่นแบบมีไดนามิก จะทำให้คุณสามารถตอบสนองและโต้กลับได้ตลอดเวลา และก็แน่นอนว่าคู่ต่อสู้ของคุณก็ทำได้เช่นกัน คุณสามารถเลือกเพิ่มการ์ดแชมเปี้ยนจากตัวเลือกหลายสิบใบในเด็ค และการ์ดแต่ละใบก็จะมีกลไกการทำงานที่ต่างกัน ซึ่งเป็นกลไกที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความสามารถดั้งเดิมใน League of Legends ของแชมเปี้ยนตัวนั้น
แชมเปี้ยนจะก้าวลงสู่สนามแข่งขันในฐานะการ์ดที่ทรงพลัง และหากคุณสามารถเล่นได้อย่างมีไหวพริบ แชมเปี้ยนจะเลเวลอัปและแข็งแกร่งขึ้นอย่างน่าตกใจ เลเวลอัปแชมเปี้ยนของคุณหลาย ๆ ครั้งในเกมเพื่อรับความชำนาญแชมเปี้ยนเพิ่มขึ้น

มีวิธีเล่นแบบใหม่ตลอดเวลา

การ์ดแชมเปี้ยนและพันธมิตรทุกใบในเกมนั้นจะมาจากภูมิภาคในรูนเทอร์รา คุณสามารถเข้าถึงการ์ดจากเก้าภูมิภาค: เดมาเซีย น็อกซัส เฟรลยอร์ด พิลโทเวอร์และซอน ไอโอเนีย ทาร์กอน ชูริม่า และเกาะแห่งเงา
ค้นหาวิธีนำแชมเปี้ยนต่างตัวต่างภูมิภาคมาใช้งานร่วมกัน เพื่อกำชัยเหนือคู่ต่อสู้ ทดลองผสมผสาน ปรับเปลี่ยน และทดลองใช้งานการ์ดใหม่ ๆ ที่เพิ่มเข้าเกมอย่างต่อเนื่องในเมต้าที่ไม่มีวันหยุดพัฒนาของเรา

เลือกเส้นทางของคุณ

ในโหมด PvE ทุกการตัดสินใจจะเปลี่ยนแปลงการเดินทางของคุณ รับมือกับการเผชิญหน้าที่เป็นเอกลักษณ์ รับและใช้ของเสริมพลัง ปลดล็อกแชมเปี้ยนใหม่ และยืนหยัดต่อกรกับอุปสรรคใหม่ ๆ ในขณะที่คุณเดินทางไปทั่วแผนที่ ถึงศัตรูจะแข็งแกร่งขึ้น แต่ตัวคุณเองจะแข็งแกร่งตามเช่นกัน และยิ่งคุณเล่น คุณก็จะได้ค้นพบฉากจบที่แตกต่างกันไป

เล่นเพื่อชนะ ไม่ใช่จ่ายเพื่อชนะ

ไม่ว่าจะรับการ์ดฟรี หรือซื้อใบที่คุณอยากได้ด้วยชิ้นส่วนกับการ์ดแลก คุณก็สามารถควบคุมคอลเลคชันได้ตามต้องการ และคุณจะไม่มีวันต้องเสียเงินไปกับการซื้อการ์ดแบบสุ่มที่อยู่ในซอง นอกจากนั้น ถึงแม้ว่าจะมีตัวเลือกให้คุณสามารถซื้อแชมเปี้ยนใบที่คุณต้องการได้ก็ตาม แต่คุณก็ยังสามารถจัดคอลเลคชันของคุณให้สมบูรณ์ได้โดยไม่ต้องเสียเงินแม้แต่บาทเดียว
ไม่ว่าจะชนะหรือแพ้ ทุกการแข่งขันจะมอบประสบการณ์และความคืบหน้าให้ เลือกภูมิภาคที่ต้องการสำรวจก่อนและเริ่มปลดล็อกการ์ดทั้งหมดในเส้นทาง หรือจะสลับภูมิภาคไปมาได้ตามต้องการ ยิ่งเดินทางไปไกล คุณก็จะได้สะสมพันธมิตร เวท และแชมเปี้ยนใหม่ ๆ
คุณยังสามารถปลดล็อกหีบจากคลังสมบัติได้สัปดาห์ละครั้ง โดยหีบสมบัติเหล่านี้จะเลเวลอัปตามระยะเวลาการเล่นของคุณ ซึ่งจะเพิ่มระดับความหายากของการ์ดที่บรรจุไว้จากระดับคอมมอนไปจนถึงแชมเปี้ยน นอกจากนั้น หีบสมบัติยังมีการ์ดแลก ซึ่งเป็นการ์ดที่คุณสามารถนำไปแลกเปลี่ยนเป็นการ์ดที่คุณต้องการได้

ดราฟต์แล้วปรับตัว

ห้องวิจัยเป็นโหมดเกมทดลองจำกัดช่วงเวลา ที่จะมุ่งเน้นไปยังการเปลี่ยนแปลงส่วนผสมของ Legends of Runeterra แบบสุดโต่ง คุณสามารถเลือกเด็คที่จัดไว้ให้ก่อนแล้ว ซึ่งจะเป็นเด็คมีลักษณะข้อจำกัดเฉพาะบางประเภท หรือจะนำเด็คของคุณมาเองก็ได้ และกฎระเบียบก็จะเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เพราะฉะนั้น ในบางครั้ง คุณอาจจะจำเป็นต้องให้เพื่อนของคุณมาช่วย! ไปดูได้เลยว่า Heimerdinger กำลังแอบทดลองอะไรอยู่

ไต่ระดับ

ทุกครั้งที่จบฤดูกาล จะมีผู้เล่น 1,024 คนที่ผ่านเข้ารอบจากชาร์ดเซิร์ฟเวอร์ทั้งสี่แห่งของ LoR (อเมริกา เอเชีย ยุโรป และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้) มาร่วมแข่งขันเพื่อเกียรติยศ ชื่อเสียง และเงินรางวัลในทัวร์นาเมนต์ประจำฤดูกาล
แต่การลงแรงค์ไม่ใช่วิธีเดียวที่ใช้คัดเลือกผู้เข้ารอบ เพราะคุณยังสามารถต่อสู้ในลานประลองโอกาสสุดท้ายได้อีกด้วย Gauntlet คือโหมดแข่งขันจำกัดช่วงเวลาที่มีกฎพิเศษและรางวัลสุดพิเศษให้คุณได้ปลดล็อก

คะแนน

 • 100%
  คำแนะนำของนักวิจารณ์
 • 88
  คะแนนเฉลี่ยจากนักวิจารณ์ชั้นนำ
 • ทรงพลัง
  คะแนน OpenCritic
 • ดูรีวิวทั้งหมด
GameSpot
โดย Ginny Woo
9 / 10
“Legends of Runeterra brings dynamic card design to life in a way that undeniably draws attention to both its snappy back-and-forth and the colorful world of League of Legends.”
IGN
โดย Cam Shea
9 / 10
“Unique mechanics, dynamic gameplay and polished presentation make this the collectible card game to beat.”
GameCrate
โดย
8.8 / 10
“Legends of Runeterra is a fantastic digital card game that is still struggling with some flaws in its mobile implementation. However, if you have a PC and a space for a new collectible card game in your life, then this is one of the best you can play.”
รีวิวโดย OpenCritic

ข้อมูลจำเพาะ

Windows
ขั้นต่ำ
แนะนำ
ระบบปฏิบัติการ64-bit Windows 7, 8.1 หรือ 10
ระบบปฏิบัติการ64-bit Windows 7, 8.1 หรือ 10
หน่วยประมวลผล3 GHz processor
หน่วยประมวลผล3 GHz processor
หน่วยความจำRAM 4 GB
หน่วยความจำRAM 4 GB
กราฟิกGPU ที่มี VRAM 512 MB ขึ้นไป
กราฟิกGPU ที่มี VRAM 512 MB ขึ้นไป
ภาษาที่รองรับ
 • เสียง: อังกฤษ, โปรตุเกส - ประเทศบราซิล, โปแลนด์, อาหรับ, ฝรั่งเศส, เยอรมัน, อิตาลี, สเปน - ประเทศสเปน, รัสเซีย, ไทย, จีนตัวเต็ม, เวียดนาม, ตุรกี, เกาหลี
 • ข้อความ: อังกฤษ, ประเทศบราซิล, โปแลนด์, อาหรับ, ฝรั่งเศส, เยอรมัน, อิตาลี, สเปน - ประเทศสเปน, ญี่ปุ่น, รัสเซีย, ไทย, จีนตัวเต็ม, ตุรกี, เวียดนาม, เกาหลี
© 2019-2021 Legends of Runeterra + Riot Games Inc.