คำถามที่พบบ่อย
คำถามที่พบบ่อย

PHANTOM BRIGADE คืออะไร

Phantom Brigade เป็นเกม RPG เชิงกลยุทธ์แบบลูกผสมระหว่างเรียลไทม์ และเทิร์นเบสที่เน้นความสำคัญกับการปรับแต่งและเนื้อเรื่องที่ผู้เล่นกำหนดได้เอง เมื่อต้องเป็นคนขับหุ่นยนต์เพียงคนเดียวที่เหลือรอด คุณจึงต้องใช้เทคโนโลยีการคาดการณ์ ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบของคุณ เพื่อเข้ายึดครองอุปกรณ์และอาคารของศัตรูเพื่อให้พร้อมต่อกรกับฝ่ายตรงข้าม แม้จะเสียเปรียบทั้งจำนวนและอาวุธ แต่เราต้องการให้คุณนำทีม Brigade ผ่านแคมเปญอันแสนลำบากเพื่อทวงคืนบ้านเกิดที่ถูกทำลายโดยสงครามมาให้ได้

เกมที่เล่นระหว่างพัฒนาคืออะไร

เกมที่เล่นระหว่างพัฒนาคือ ช่วงเวลาที่ผู้เล่นสามารถซื้อ Phantom Brigade ได้ล่วงหน้าหากต้องการสนับสนุนนักพัฒนาเกม พร้อมกับช่วยออกแบบอนาคตของเกม หรือแค่อยากสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมก่อนเวอร์ชัน 1.0 ระหว่างนี้เราจะเพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ ปรับสมดุลเกมโดยอ้างอิงตามคำติชมของผู้เล่น และพัฒนาเกมให้ดียิ่งขึ้น

ทำไมถึงต้องเล่นเกมระหว่างพัฒนา

การเล่นเกมระหว่างพัฒนาจะทำให้เราได้รับคำติชมจากคุณอย่างรวดเร็ว เพื่อให้เราสามารถพัฒนาเกม Phantom Brigade ออกมาได้ดีที่สุด เรามีแนวคิดมากมาย และต้องการให้คุณช่วยออกแบบอนาคตของเกม

เกมนี้จะอยู่ในช่วงเล่นระหว่างพัฒนานานแค่ไหน

ขณะนี้เรากำลังวางแผนที่จะให้เกมอยู่ในช่วงเล่นระหว่างพัฒนาเป็นระยะเวลาอย่างน้อยหนึ่งปี แต่ช่วงเวลาดังกล่าวอาจเปลี่ยนแปลงไป หากเรารู้สึกว่าเกมยังไม่พร้อมที่จะเปิดตัวเวอร์ชัน 1.0

เกมตัวเต็มจะแตกต่างจากเวอร์ชันเล่นระหว่างพัฒนาอย่างไร

เกมเวอร์ชันเต็มจะมีฟีเจอร์เพิ่มเติม มีเนื้อหาที่มากกว่า สมดุลเกมที่ดีขึ้น รวมถึงเครื่องมือสร้างภาพยนตร์ และการรองรับม็อด

เราจะช่วยพัฒนาและส่งคำติชมได้อย่างไร

เราต้องการรับฟังความคิดเห็นจากคุณ และคุณสามารถติดต่อเราผ่านช่องทางต่างๆ คุณสามารถคุยกับเราบน Discord ไปที่ฟอรั่มของเรา หรือพบเราได้บน Twitter ก็ได้ นอกจากนี้ คุณยังสามารถติดต่อเราที่ support@braceyourselfgames.com

คุณจะอัปเดต PHANTOM BRIGADE บ่อยแค่ไหน

Phantom Brigade จะมีการอัปเดตครั้งใหญ่เดือนละครั้ง เช่นเดียวกับอีกโปรเจ็กต์ของเรา Industries of Titan การอัปเดตใหญ่ Phantom Brigade จะตรงกับวันอังคารที่สามของทุกเดือน Experimental Branch ของ Phantom Brigade อาจจะมีการอัปเดตสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง หรืออย่างน้อยก็จะมีการอัปเดตในขณะที่เราทดสอบฟีเจอร์ใหม่ๆ

PHANTOM BRIGADE จะรองรับ LINUX/MAC หรือไม่

ขณะนี้เรายังไม่มีแผนที่จะรองรับ Linux หรือ Mac เราอาจพิจารณาที่จะพอร์ตเกมไปที่ Mac และ Linux ในภายหลัง

เกมนี้จะรองรับผู้เล่นหลายคนหรือไม่

เรายังไม่มีแผนที่จะรองรับผู้เล่นหลายคนสำหรับ Phantom Brigade ในขณะนี้ เราอยากเน้นไปที่การพัฒนาประสบการณ์แบบเล่นคนเดียวที่ดีที่สุดสำหรับช่วงเล่นระหว่างพัฒนา

PHANTOM BRIGADE มีเพลงประกอบใช่หรือไม่

ขณะนี้ยังไม่มีเพลงประกอบ Phantom Brigade แต่เพลงประกอบควรจะเสร็จก่อนเวอร์ชัน 1.0

เกมนี้จะรองรับภาษาและภูมิภาคใดบ้าง

เกมระหว่างพัฒนารองรับภาษาอังกฤษเท่านั้น โดยจะมีการรองรับภาษาอื่นๆ อย่างเป็นทางการในภายหลัง

จะรองรับการควบคุมด้วยจอยหรือไม่

รองรับสิ! ขณะนี้เรากำลังทำงานเพื่อเพิ่มฟีเจอร์นี้อยู่

เกมนี้จะรองรับม็อดหรือไม่

เรามีความสัมพันธ์ที่ดีมากกับชุมชนการม็อดจากเกมเวอร์ชันก่อน โดยเรายินดีที่จะรองรับการม็อดตลอดช่วงเล่นระหว่างพัฒนา และหลังเปิดตัวเกมเวอร์ชันเต็ม

จะรองรับการกำหนดคีย์เองหรือไม่

เราวางแผนที่จะเพิ่มฟังก์ชันนี้ในช่วงเล่นระหว่างพัฒนา

PHANTOM BRIGADE จะรองรับการบันทึกในระบบคลาวด์หรือไม่

รองรับ ขณะนี้ Phantom Brigade รองรับการบันทึกในระบบคลาวด์ผ่าน Epic Games Store

PHANTOM BRIGADE จะไม่มีการจัดการสิทธิดิจิทัล (DRM) ใช่หรือไม่

ใช่ Phantom Brigade จะไม่มี DRM

ทีมงาน BRACE YOURSELF GAMES มีใครบ้าง

เราคือ Katamari นักพัฒนาอินดี้! Brace Yourself Games ผู้โด่งดังจากแวนคูเวอร์ แคนาดา และสตูดิโออิสระผู้อยู่เบื้องหลัง Crypt of the NecroDancer และ Cadence of Hyrule: Crypt of the NecroDancer featuring The Legend of Zelda เกม Industries of Titan และ Phantom Brigade กำลังอยู่ในช่วงเล่นระหว่างพัฒนา

ใครเป็นผู้พัฒนา PHANTOM BRIGADE

คุณสามารถดูรายชื่อทีมงานได้ที่นี่บนเว็บ หรือในเมนูหลักในเกม ในเมนูย่อย "help pages"