คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ SuchArt
คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ SuchArt

ทำไมต้องเล่นเกมระหว่างพัฒนา

ถ้าให้ตอบสั้นๆ ก็คือเราจะได้ฟังคำแนะนำจากคุณได้! SuchArt ที่สร้างขึ้นด้วยใจรัก (อย่างแท้จริง) และเราอยากสร้างเกมนี้ให้ดีและมีเอกลักษณ์ที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ ขั้นตอนนี้รวมถึงการรับฟังสิ่งที่ชุมชนพูด
เราวางแผนที่จะเพิ่มฟีเจอร์และโอกาสใหม่ๆ เข้ามาในเกม ตามข้อเสนอแนะในอนาคตจากผู้เล่น และการเล่นระหว่างพัฒนาดูเหมือนจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการพัฒนาต่อเนื่องในลักษณะนี้

ตอนนี้ตัวเกมอยู่ในขั้นใดแล้ว

ตัวเกมเล่นได้อย่างสมบูรณ์อยู่แล้ว และกำลังรอให้คุณเข้ามารังสรรค์ผลงานชิ้นเอก เราได้ทำฟีเจอร์หลักต่างๆ ที่เราได้วางแผนไว้เสร็จแล้วทั้งหมด และมีเนื้อหาจำนวนมากที่คุณสามารถเล่นได้ พร้อมทั้งเนื้อเรื่องที่เสร็จสมบูรณ์แล้ว

เกมนี้จะอยู่ในช่วงเล่นระหว่างพัฒนานานแค่ไหน

น่าจะประมาณหนึ่งปี แต่จะมีการเปลี่ยนแปลงระยะเวลาแน่นอนตามความจำเป็น
ในการพัฒนาและจำนวนฟีเจอร์และเนื้อหาเพิ่มเติมที่เราตัดสินใจเพิ่ม สุดท้ายแล้ว เกมตัวเต็มจะเปิดตัวเมื่อเราคิดว่าเกมพร้อม

เกมตัวเต็มจะแตกต่างจากเวอร์ชันเล่นระหว่างพัฒนาอย่างไร

เราคาดว่าเกมจะวิวัฒนาการไปตามข้อเสนอแนะที่เราได้รับจากชุมชน และไม่ได้เป็นการเพิ่มฟีเจอร์ที่วางแผนตายตัวไว้แล้ว แต่คุณคาดหวังได้ว่าจะมีเนื้อหาเพิ่มเติม (เครื่องมือวาดภาพ เฟอร์นิเจอร์ งานที่มอบหมาย รางวัล ฯลฯ) ฟีเจอร์เพิ่มเติมเล็กน้อย และการปรับแต่งโดยภาพรวมเพิ่มเติม

คุณจะอัปเดตเกมบ่อยแค่ไหน

โดยหลักๆ แล้ว SuchArt นั้นพัฒนาโดยคนๆ เดียว ซึ่งทรัพยากรด้านเวลาและพลังงานนั้นมีจำกัดอย่างชัดเจน เราจึงวางแผนที่จะปล่อยอัปเดตใหญ่ๆ ออกมาไม่เกิน 2 ครั้งต่อปี อย่างไรก็ตาม แน่นอนว่าจะมีการแก้ไขบั๊กและแพตช์เล็กๆ เมื่อจำเป็น รวมถึงจะมีเบต้าสาธารณะและที่ยังไม่เสถียรให้ผู้เล่นสามารถช่วยทดสอบฟีเจอร์/เนื้อหาใหม่ๆ ขณะที่เราพัฒนาขึ้นมา ก่อนที่จะมีการเปิดตัวในอัปเดตครั้งใหญ่

จะมีการบันทึกความคืบหน้าของฉันระหว่างการอัปเดตหรือไม่

มีสิ!

ฉันสามารถแสดงความคิดเห็นและรายงานบั๊กได้หรือไม่

ได้สิ! คุณสามารถส่งข้อเสนอแนะได้ที่เซิร์ฟเวอร์ Discord ของเรา (โปรดส่งข้อความภาษาอังกฤษเท่านั้น)