เล่นระหว่างพัฒนา
เล่นระหว่างพัฒนา

ทำไมต้องเล่นเกมระหว่างพัฒนา

เราต้องการให้ชุมชนมีส่วนร่วมกับการพัฒนาเกม Surviving the Aftermath ตั้งแต่เนิ่นๆ และการเล่นระหว่างพัฒนาก็เป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ได้อย่างดีเยี่ยม แฟนๆ ของเราเป็นผู้เล่นที่มีความมุ่งมั่นมาก และยังเป็นแรงขับเคลื่อนให้เกมของเราประสบความสำเร็จหลังจากเปิดตัวเกมอีกด้วย ความคิดเห็นของคุณช่วยยกระดับเกมของเรา และครั้งนี้เราอยากจะให้คุณเข้ามามีส่วนร่วมให้เร็วที่สุด เพื่อให้แน่ใจว่าเราเริ่มต้นมาถูกทางแล้ว

เกมนี้จะอยู่ในช่วงเล่นระหว่างพัฒนานานแค่ไหน

เดิมทีเราวางแผนว่าจะเปิดให้เล่นเกม Surviving the Aftermath ในช่วงเล่นระหว่างพัฒนาเป็นเวลาหนึ่งปี และเปิดตัวเกมในช่วงเดือนตุลาคม 2020 ในขณะที่ทำงานกับผู้เล่นของเรา เราได้เห็นเป็นที่ประจักษ์ว่าเรากำลังสร้างเกมที่พิเศษอย่างแท้จริง และเราอยากใช้เวลาเพิ่มเติมเพื่อปรับแต่งกลไกระบบการเล่นให้ละเอียดยิ่งกว่าเดิม เพื่อให้เป็นไปตามความคาดหวังของชุมชน และการพัฒนาเกมก็ได้รับผลกระทบจากโรคระบาดโควิด-19 ที่แพร่กระจายไปทั่วโลก เพราะเหตุนี้เอง เราจึงตัดสินใจที่จะเปิดตัว Surviving the Aftermath 1.0 ในช่วงต้นปี 2021
ก่อนการเปิดตัว เราจะมีนักพัฒนาประจำที่คอยอัปเดตวิดีโอและแผนดำเนินการ พร้อมรายละเอียดแพทช์ที่อธิบายการปรับปรุง ฟีเจอร์ และการอัปเดตเนื้อหาต่างๆ อย่างละเอียด

ผู้เล่นจะมีส่วนร่วมกับกระบวนการพัฒนาได้อย่างไร

เรามีระบบส่งความคิดเห็นในตัวเกมเพื่อรองรับการรายงานบั๊กและข้อเสนอแนะต่างๆ เกี่ยวกับเนื้อหา นอกจากช่องทางในเกมแล้ว เราจะให้ผู้เล่นมีส่วนร่วมจากฟอรั่มของ Paradox, Reddit, Twitter, Facebook, Twitch และช่องทางอื่นๆ ด้วย

คุณจะต้องอัปเดตเกมบ่อยแค่ไหน

เราวางแผนว่าจะมีการอัปเดต Surviving the Aftermath อย่างสม่ำเสมอ การอัปเดตเหล่านี้จะมาจากการนำเอาความคิดเห็นของผู้เล่นมาปรับใช้ และจะใส่ฟีเจอร์และการปรับปรุงใหม่ๆ เข้าไปในเกมด้วย

การอัปเดตจะเป็นการล้างข้อมูลบันทึกของฉันออกไหม

การใส่อัปเดตและฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้าไปในเกมนั้นมักจะมีความเสี่ยงสูงที่จะทำให้ข้อมูลสูญหาย

เกมตัวเต็มจะแตกต่างจากเวอร์ชันเล่นระหว่างพัฒนาอย่างไร

ฟีเจอร์ส่วนใหญ่ของ Surviving the Aftermath ยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา หรือมีฟังก์ชันที่จำกัดอยู่ในปัจจุบัน เกมตัวเต็มจะมีลักษณะการเล่นที่ล้ำลึกมากกว่า ทั้งในแง่การวางแผนและการบริหาร มีฟีเจอร์เสริมสำหรับชาวอาณานิคม องค์ประกอบด้านสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้น และอีกมากมาย คุณสามารถดูการอัปเดตในเร็วๆ นี้ได้ที่ survivingtheaftermath.com เพื่อดูภาพรวมแผนการโดยละเอียดสำหรับ Surviving the Aftermath แต่อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความคิดเห็นของกลุ่มผู้เล่น

ตอนนี้เวอร์ชันเล่นระหว่างพัฒนาอยู่ในขั้นตอนใดแล้ว

แม้ว่าเกมจะเล่นได้แล้ว แต่ก็ยังเป็นเกมเล่นระหว่างพัฒนาอยู่ดี ซึ่งหมายความว่ายังมีบั๊กและข้อมูลที่บันทึกไว้ก็อาจสูญหายได้ ระบบการเล่นหลักๆ และเกมลูปเสร็จสมบูรณ์แล้ว แต่เราจะยังคงปรับปรุงและเพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ ตลอดช่วงเล่นระหว่างพัฒนา ฟีเจอร์ที่มีในขณะนี้ ได้แก่:
• ระบบปรับแต่งก่อนเล่น (เช่น เลือกระดับความยากและสภาพแวดล้อมเริ่มต้น)
● ระบบความต้องการของชาวอาณานิคม
• อาณานิคมที่สามารถขยับขยายได้ พร้อมอาคารกว่า 60 หลัง
• แผนที่โลกพร้อมให้สำรวจ รวมถึงทรัพยากรที่นำมาใช้ได้และอุปสรรคต่างๆ
• ผังเทคโนโลยีพร้อมไอเท็มกว่า 20 ชิ้น
• "ผู้เฝ้าประตู" ซึ่งเป็นผู้บรรยายที่เป็น AI ถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้เล่นเผชิญกับอุปสรรคและเหตุการณ์ที่แม้จะเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา แต่ก็ยังสามารถควบคุมได้ ผ่านการโต้ตอบกับการเล่นของผู้เล่น
• มหันตภัยและหายนะต่างๆ ที่จะเข้ามาท้าทายผู้เล่น
• การรองรับม็อดสำหรับกิจกรรมต่างๆ การสร้างสรรค์ภาพ และการปรับแต่งภาพและค่าต่างๆ โดยจะได้รับการพัฒนาตลอดช่วงเล่นระหว่างพัฒนา
• มลพิษ รังสี และระบบจัดการน้ำและพลังงาน
• กลุ่มโจรที่บุกโจมตีอาณานิคม
• บทเพลงยาวนานกว่า 1.5 ชม.

เกมรองรับภาษาอะไรบ้าง

ขณะนี้ Surviving the Aftermath รองรับภาษาอังกฤษ, ฝรั่งเศส, เยอรมัน, สเปน, โปรตุเกส, โปแลนด์, รัสเซีย และจีนตัวย่อ

ตัวเกมรองรับจอยควบคุมหรือไม่

รองรับ! Surviving the Aftermath รองรับจอยควบคุม Xbox One และยังสามารถควบคุมผ่านเมาส์และคีย์บอร์ดได้เต็มรูปแบบ

เกมนี้สามารถเล่นได้หลายคนหรือไม่ หรือมีแผนการเพิ่มโหมดเล่นหลายคนหรือไม่

Surviving the Aftermath เป็นเกมแบบเล่นคนเดียว ตอนนี้เราได้มุ่นเน้นไปที่การสร้างฟีเจอร์ของเกมไปพร้อมกับกลุ่มผู้เล่นของเราในแบบเล่นคนเดียว และเรายังไม่มีแผนการเพิ่มโหมดผู้เล่นหลายคน

ราคาของเกมในช่วงเล่นระหว่างพัฒนาจะแตกต่างจากเกมตัวเต็มไหม

แตกต่างกัน ตอนนี้เรามี "Early Bird Discount" สำหรับผู้เล่นที่ซื้อเกมในช่วงเล่นระหว่างพัฒนา ราคาจะค่อยๆ สูงขึ้นหากมีการเพิ่มเนื้อหาและฟีเจอร์ต่างๆ เข้าไปในเกมตลอดช่วงเล่นระหว่างพัฒนา